Sự khác biệt giữa các máy laser

Công Nghệ Laser và Sự Tiến Bộ

Công nghệ Laser trong lĩnh vực thẩm mỹ ngày càng phát triển, với sự xuất hiện của nhiều loại máy Laser khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về sự khác biệt giữa chúng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại máy Laser và những đặc điểm phân biệt giữa chúng.

Máy Laser và Chất Lượng

Dù đều là máy Laser, chất lượng giữa chúng có sự khác biệt rõ rệt. Máy Laser không đạt chuẩn có thể gây ra hiệu quả điều trị kém và thậm chí là tác dụng phụ cho da. Ngược lại, máy Laser thế hệ mới sản xuất tại Mỹ và Châu Âu, mặc dù có giá thành cao, nhưng mang lại hiệu quả cao trong điều trị, đồng thời giảm thiểu số lần cần thiết và hạn chế tác dụng phụ.

Sự khác biệt giữa các máy laser
Sự khác biệt giữa các máy laser

Đây là thông tin cơ bản để bạn tránh những quyết định vội vàng dựa trên quảng cáo mỹ miều không đáng tin cậy. Hiểu biết về chức năng của từng loại máy Laser là quan trọng, vì không phải bác sĩ nào cũng có khả năng đầu tư vào tất cả các loại máy phù hợp, mà vẫn muốn điều trị đa dạng các vấn đề, có thể gây ra hậu quả không mong muốn.

Loại Hình Trị Liệu Laser

Mỗi loại máy Laser thường chỉ chuyên về một hoặc một vài phương pháp điều trị nhất định. Vì vậy, một trung tâm thẩm mỹ thường cần đến 5-6 loại máy Laser khác nhau để đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Theo thống kê, đa số khách hàng tìm đến các dịch vụ Laser để điều trị mụn, xóa sẹo mụn, xóa hình xăm, xóa chân mày xăm, mí mắt xăm, xóa vết nám và các vết thâm đỏ. Công nghệ Laser YAG nổi bật với khả năng xóa xăm mà không gây hư hại cho da, tránh sẹo. Ngoài ra, dịch vụ triệt lông bằng Laser cũng ngày càng phổ biến, không chỉ loại bỏ lông mà còn giúp làn da trở nên mịn màng và tươi sáng hơn.

Sự khác biệt giữa các máy laser
Sự khác biệt giữa các máy laser

Thiết bị Laser theo bước sóng

Thiết bị Laser có rất nhiều loại ứng với từng bước sóng, độ dài xung…khác nhau:

 1. Laser Q-Switched Nd-YAG: Laser Q-Switched Nd-YAG với bước sóng 1.064 nm, thích hợp cho việc loại bỏ hình xăm, xóa sắc tố đen và xóa chân mày xăm.
 2. Laser Bước Sóng 595 nm: loại “xung-nhuộm màu”, hiệu quả trong điều trị các vết bớt sắc tố màu đỏ.
 3. Laser YAG Xung Dài 1.320 nm: Sử dụng để điều trị mụn trứng cá.
 4. Laser YAG Xung Dài 1064 nm: phù hợp cho việc triệt lông, xóa giãn mạch máu, và được ứng dụng mới trong việc căng da mặt, làm trẻ hóa da.
 5. Laser Erbium Bước Sóng 2940 nm: với công nghệ phát tia cực nhỏ, hiệu quả trong việc xóa sẹo mụn, trị nám, …

Tiên Tiến Hóa Công Nghệ Laser

Các loại Laser thế hệ mới hiện đại có hệ thống xịt lạnh đồng bộ, cho phép sử dụng tia Laser công suất cao mà không làm hại da hay tạo sẹo, tăng cường hiệu quả điều trị.

Sự khác biệt giữa các máy laser
Sự khác biệt giữa các máy laser

Các dòng máy mới hiện nay thường được trang bị hệ thống an toàn tiên tiến, hoạt động tự động thông qua máy tính. Công nghệ Laser không còn chiếm vị trí độc tôn trong trẻ hóa da, bởi giờ đây công nghệ Sóng Tần số Vô Tuyến (RF) và công nghệ Sóng Siêu Âm Hội Tụ Cường Độ Cao (HIFU) cũng đang phát triển mạnh mẽ trong ngành thẩm mỹ, giúp cải thiện độ săn chắc của da, giảm mỡ và điều trị một số vấn đề sức khỏe.

Sự Phát Triển của Công Nghệ Laser Thẩm Mỹ

Đặc biệt, sự phát triển vượt bậc của các công nghệ sóng mới giúp việc làm săn chắc da và giảm mỡ cơ thể ngày càng được ưa chuộng. Các thiết bị sử dụng sóng siêu âm hiện đại này, điều khiển bằng máy tính, có thể tác động chính xác đến các lớp mỡ, kích thích phân hủy mỡ hiệu quả. Mỡ sau khi phân hủy được loại bỏ tự nhiên qua cơ chế thấm lọc của cơ thể. Trong khoảng 2 tuần điều trị, đa số người dùng đều ghi nhận sự giảm đáng kể vòng bụng.

Ưu nhược điểm điều trị nám da

So sánh với các quốc gia khác trong lĩnh vực công nghệ Laser, Việt Nam có thể chưa phát triển về số lượng, nhưng về chất lượng, nhiều trung tâm thẩm mỹ trong nước đã sở hữu máy Laser thế hệ mới, tiên tiến hơn do được nhập khẩu sau. Ngành công nghệ Laser thẩm mỹ ở Việt Nam đang tiến bộ nhanh chóng, với các thiết bị mới hiệu quả hơn hẳn so với các dòng máy cũ.

Lưu ý khi sử dụng máy laser

Laser là công cụ hiện đại và mạnh mẽ, hiệu quả khi sử dụng đúng cách nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ cao nếu sử dụng không đúng. Có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng, thậm chí không thể khôi phục. Vì vậy, việc lựa chọn trung tâm điều trị bằng Laser cần được thực hiện cẩn thận, ưu tiên những nơi có bác sĩ chuyên môn sâu và trang thiết bị hiện đại, nhằm đảm bảo hiệu quả điều trị và giảm thiểu rủi ro tác dụng phụ không mong muốn.

Công nghệ laser và ánh sáng trong điều trị tăng sắc tố da

Kết Luận

Máy Laser là công cụ hiện đại và mạnh mẽ, hiệu quả khi sử dụng đúng cách nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ cao nếu sử dụng không đúng. Việc lựa chọn trung tâm điều trị bằng Laser cần được thực hiện cẩn thận, ưu tiên những nơi có bác sĩ chuyên môn sâu và trang thiết bị hiện đại, nhằm đảm bảo hiệu quả điều trị và giảm thiểu rủi ro tác dụng phụ không mong muốn.

 

Câu hỏi thường gặp (FAQs):

 1. Máy Laser nào phù hợp cho việc loại bỏ hình xăm?
  • Laser Q-Switched Nd-YAG là lựa chọn phổ biến cho việc loại bỏ hình xăm.
 2. Công nghệ Laser có thể điều trị mụn trứng cá không?
  • Có, Laser YAG xung dài 1.320 nm thường được sử dụng cho điều trị mụn trứng cá.
 3. Máy Laser nào hiệu quả trong việc xóa giãn mạch máu?
  • Laser YAG xung dài 1064 nm thường được sử dụng cho việc này.
 4. Công nghệ Laser có gây tác dụng phụ không?
  • Nếu sử dụng không đúng cách, Laser có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng.
 5. Máy Laser nào thích hợp cho việc làm trẻ hóa da?
  • Laser Erbium bước sóng 2940 nm thường được sử dụng để làm trẻ hóa da.
 6. Có nên sử dụng máy Laser ở các trung tâm thẩm mỹ không có bác sĩ chuyên môn không?
  • Không, việc này có thể tăng nguy cơ gặp phải tác dụng phụ và không mong muốn.
 7. Có thể điều trị triệt lông bằng Laser tại nhà không?
  • Không, việc này cần phải được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn và hiệu quả.
 8. Có ảnh hưởng gì sau khi điều trị bằng Laser?
  • Sau điều trị, có thể có một số tác dụng như đỏ da nhẹ, nhưng thường sẽ biến mất sau vài ngày.
 9. Làm thế nào để chăm sóc da sau khi điều trị bằng Laser?
  • Luôn tuân thủ các hướng dẫn của chuyên gia và sử dụng kem dưỡng phù hợp để giữ cho da được dưỡng ẩm.
 10. Máy Laser nào phù hợp cho việc điều trị nám?
  • Laser Erbium bước sóng 2940 nm thường được sử dụng cho việc điều trị nám và sẹo mụn.

Ban biên tập ghi chú theo chia sẻ của Bác sĩ:

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách để được nhận tư vấn kịp thời

  Dịch vụ
  Bác sĩ
  Tin tức
  Search
  Liên hệ
  Explore
  Drag